Vệ sinh sau xây dựng Quảng Nam

Vệ sinh sau xây dựng” nghe cái tên đó chắc hẳn các bạn cũng đã mường tượng ra một phần nào đó của công việc này. Nó là những công việc thu gom rác thải còn sót lại trong quá trình thi công và loại bỏ các vết bẩn còn sót lại trên các bề mặt của tòa nhà như tường, kính, mặt sàn…

Đơn vị nào vệ sinh sau xây dựng tốt nhất ở Quảng Nam?

Nói đến dịch vụ vệ sinh sau xây dựng, các đơn vị, công ty, xí nghiệp, nhà ở,…ở Quảng Nam sẽ nghĩ ngay đến dịch vụ của Công ty TNHH Nhà sạch đẹp Miền Trung. Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín, sự chuyên nghiệp làm nên thương hiệu của công ty.

Quy trình vệ sinh sau xây dựng:

Bước 1: Vệ sinh phần thô công trình sau xây dựng

Vệ sinh phần thô là bước đầu tiên cần làm sau khi công trình đã hoàn thiện. Tiến hành dọn dẹp phần thô bạn chú ý quan sát xung quanh. Với các loại rác mềm, bạn nên thu dọn trước đem ra nơi để rác.

Công trình sau xây dựng cũng còn rất nhiều gạch, vữa… rơi lả tả. Vệ sinh công trình sau xây dựng muốn nhanh, bạn phải dọn những loại rác kích thước lớn này. Vệ sinh phần thô, bạn thu dọn rác lớn, rác mềm đem ra nơi để rác. Sau khi hoàn thiên, bạn mới bắt đầu chuyển qua bước vệ sinh phần tinh.

Bước 2: Vệ sinh phần tinh công trình sau xây dựng

Vệ sinh phần tinh công trình là tiến hành làm sạch sâu các chi tiết công trình. Vệ sinh phần tinh muốn sạch và nhanh chóng bạn nên chú ý vệ sinh lần lượt. Vệ sinh từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ trái qua phải từng tầng, từng phòng.

Vệ sinh hút bụi sàn nhà công trình sau xây dựng

Các bước vệ sinh phần tinh công trình sau xây dựng lần lượt theo thứ tự như sau:

  • Làm sạch trần: Bình thường trần nhà sau khi xây dựng không bị bám bụi bẩn. Nhưng trần nhà thường có các loại đèn treo. Vì thế, bạn nên kê ghế cao, để lau chùi sạch sẽ các máng đèn.
  • Làm sạch tường: Sau khi làm sạch trần nhà, tường nhà là nơi bạn cần vệ sinh. Nếu tường nhà sử dụng gạch ốp tường, bạn lấy rẻ ẩm lau chùi vết bụi bẩn. Sau đó lau khô bằng khăn vải mềm và khô. Trên tường, có treo vật dụng, bạn cũng tiến hành lau lần lượt từ trên xuống dưới.
  • Làm sạch sàn nhà: Không giống như trần nhà và tường nhà. Sàn nhà sau khi xây dựng là nơi tập trung nhiều bụi bẩn nhất. Vì thế, đây là khu vực cần vệ sinh kỹ.

Bạn nên bắt đầu bằng việc hút bụi sàn nhà. Tiếp đó, tẩy sơn, xi, vữa vôi, keo và các vết bẩn bám trên bề mặt sàn. Bạn nên hút bụi, chà sàn bằng máy chuyên dụng sẽ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Kính ô cửa của công trình sau xây dựng thường dính sơn, vôi, ve trên bề mặt. Đầu tiên, bạn lấy giẻ mềm tẩm vào dung dịch chứa hóa chất tẩy rửa. Rồi nhẹ nhàng lau chùi các ô cửa kính bên trong bên ngoài. Sau tẩy rửa làm bong các vết bẩn, bạn lấy khăn mềm và khô lau lại. Bạn có thể dùng giấy báo để lau cửa giúp cửa kính sáng hơn.

Vệ sinh lau kính công trình sau xây dựng

Trong trường hợp công trình có nhiều cửa, bạn nên sử dụng dây đu. Dây đu giúp bảo vệ bạn an toàn khi lau các kính bề mặt ngoài.

  • Làm sạch cửa chính ra vào của các phòng

Cửa chính ra vào của phòng thường có kích thước lớn hơn cửa sổ. Cửa chính ra vào thường được làm bằng gỗ. Với công trình mới, sử dụng cửa chính mới sẽ ít bám bụi bẩn hơn. Nhưng nếu sử dụng cửa chính cũ, sẽ có rất nhiều vết bẩn.  Các vết bẩn thường bám trong ngóc ngách rất khó vệ sinh. Bạn có thể dùng máy hút bụi để hút sạch các vết bẩn.

  • Làm sạch cầu thang

Bạn có thể làm sạch cầu thang bằng cách lau chùi tay vịn cầu thang. Quét dọn, lau chùi cầu thang từ tầng trên xuống tầng dưới, từ bậc trên xuống bậc dưới.

Bạn lưu ý vệ sinh từ cao xuống thấp, từ trong ra ngoài

  • Vệ sinh nhà bếp

Tiến hành vệ sinh nhà bếp bạn nên lau sạch tủ bếp. Lau cả phần bên trong và bên ngoài. Lau bệ bếp, vòi nước, chậu rửa.

  • Vệ sinh nhà tắm

Tiến hành vệ sinh nhà tắm, bạn lau sạch gương, bồn rửa mặt, bồn cầu, lau cửa. Nếu bạn là người kĩ tính, yêu thích chăm sóc nhà cửa, bạn có thể tự làm. Nếu bạn là người bận rộn và không thích bụi bẩn, bạn có thể thuê dịch vụ. Các công ty vệ sinh công trình sau xây dựng hiện nay có rất nhiều. Bạn có thể thuê gói vệ sinh công trình sau xây dựng.

One thought on “Vệ sinh sau xây dựng Quảng Nam

  1. Pingback: Dịch vụ vệ sinh giá rẻ tại Quảng Nam

Trả lời

0911 74 8881
challenges-icon chat-active-icon