Tìm hiểu dịch vụ khử trùng khử khuẩn tại Đà Nẵng

Cùng công ty TNHH Nhà sạch đẹp Miền Trung tìm hiểu dịch vụ khử trùng khử khuẩn? Khử trùng là việc sử dụng các hóa chất có tính chất khử trùng mạnh, hoặc sử dụng các phương tiện cơ học để  giảm số lượng vi rút, vi khuẩn, vi sinh vật và bào tử trong không khí và trên  bề mặt. Hóa chất diệt khuẩn cần phải đưa virus vào trạng thái không hoạt động và khiến nó không thể khắc phục được để tiêu diệt mầm bệnh trong môi trường.

 Khử trùng là quy trình làm sạch bề mặt bằng nhiệt hoặc hóa chất (hoặc bất kỳ quy trình nào khác đã được Bộ Y tế phê duyệt) với mục đích  giảm thiểu số lượng vi khuẩn và các vi sinh vật khác. Việc khử trùng có thể được thực hiện bằng các dung dịch  hoặc hóa chất tẩy rửa đặc biệt.

Phun khử trùng khử khuẩn tại các kệ hàng

 Công tác khử trùng thường được tiến hành ở các khu vực ô nhiễm, có nguy cơ lây lan nguồn bệnh mà không thể áp dụng các phương pháp tiệt trùng trong y tế như sử dụng đèn UV, hoặc hấp tiệt trùng bằng nhiệt.

Tại sao cần phải phun thuốc khử trùng khử khuẩn

 Nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ và độ ẩm thay đổi liên tục, Việt Nam là nước có môi trường phát triển lý tưởng cho các loại dịch bệnh; như bệnh cúm, bệnh phổi, bệnh tiêu chảy, sốt rét, bệnh chân tay miệng; Là các loại bệnh có mức độ phát tán và lây lan mạnh trong công đồng.

 Tất cả các bệnh dịch do virus và vi khuẩn đều có tính lây nhiễm mạnh, chúng có thể lây lan trong không khí do hắt xì hơi, ho, khạc nhổ, nói chuyện. Hoặc lây qua các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như bàn ghế, sàn nhà, tay nắm cửa, tay vịn thang máy.

Phun khử trùng khử khuẩn khu vực văn phòng

Để có thể khử nhiễm các trong không khí và trên mặt đất, cũng như các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, chúng ta phải tiến hành phun xịt khử trùng khử khuẩn cho môi trường, không gian làm việc, nhà ở nhằm bảo đảm sức khoẻ và an toàn cho mọi người. Phạm vi phun khử trùng, khử khuẩn như:

 • Bàn,
 • Tay nắm cửa,
 • Công tắc đèn,
 • Bàn làm việc trong bếp, 
 • Điện thoại,
 • Bàn phím
 • Nhà vệ sinh,
 • Vòi và bồn rửa, 
 • Màn hình cảm ứng,
 • Máy rút tiền tự động ( ATM)
 • Hành lang
 • Nút thang máy
 • Lan can cầu thang

 Lợi ích của việc phun chất khử trùng khử khuẩn tại Đà Nẵng

 Việc phun chất khử trùng làm cho môi trường của chúng ta  an toàn hơn. Trong đó, các nhà máy sản xuất công nghiệp, trụ sở công ty, trung tâm thương mại có những lợi thế lớn sau.

  Nhân viên khỏe mạnh và ít bị nhiễm virus

  Không phải trả tiền nằm viện hay khám sức khỏe cho nhân viên 

  Cần tìm người thay thế  khi có người ốm; Công việc kinh doanh suôn sẻ vì không có dịch bệnh

  Đặc biệt trong tình hình hiện nay của COVID 19 do vi rút SARSCoV2 gây ra, không cần đóng cửa doanh nghiệp.

 Thuốc khử trùng Dạng xịt Hóa chất

 Chất khử trùng thường chủ yếu là  hợp chất chlorine hoặc ammonia. Tỷ lệ pha loãng, thời gian tiếp xúc và các biện pháp phòng ngừa an toàn đối với mỗi chất khử trùng là khác nhau. Luôn tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng và bảo quản hóa chất (kể cả thuốc tẩy). Chất khử trùng lý tưởng phải đáp ứng các điều kiện sau:

Phun khử trùng văn phòng làm việc

  Hầu hết là vô trùng, sẵn sàng sử dụng

 Hiệu suất ổn định, dễ bảo quản và vận chuyển

  Không độc hại, ít mùi, không gây kích ứng

 Dễ  tan trong nước, sạch sẽ, dễ sử dụng
 Không gây ô nhiễm môi trường Không gây ô nhiễm môi trường

  Không cháy, an toàn khi sử dụng

  Nồng độ hiệu quả thấp. Dễ sử dụng và giá rẻ

Chất khử trùng có ba cấp độ  (1, 2, 3),  được phân loại theo phương thức hoạt động của chúng. Như trong trường hợp đầu tiên, nó là alkyl hóa (diệt khuẩn),  thứ hai là biến tính protein (hoạt động diệt khuẩn), và thứ ba là chelation (cơ chế kìm khuẩn).

 Mức độ vô trùng của hóa chất cũng phụ thuộc vào loại mầm bệnh được tiêu diệt.

   Khử trùng nâng cao giai đoạn 1: tiêu diệt thực vật, bào tử, trực khuẩn và vi rút.

  Khử trùng nhẹ mức độ 2: tiêu diệt vi rút và vi khuẩn, nhưng không diệt được bào tử.

  Độ vô trùng thấp mức 3: Diệt được vi khuẩn sinh dưỡng, không diệt được vi rút, vi khuẩn.

 Tùy theo đặc điểm của từng cơ sở có yêu cầu khử trùng, có thể sử dụng các  hóa chất thông thường được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong phòng chống dịch bệnh tại địa phương như sau:

Chloramine

 Chloramine không đắt và hiệu quả trong việc tiêu diệt vi rút, vi khuẩn, bào tử, nấm mốc và vi sinh vật. Vì vậy, nó thường được sử dụng  để lau và khử trùng bề mặt. Nó cũng được sử dụng để phun chất khử trùng rộng rãi. Nó được sử dụng để phun vào không gian và trên bề mặt của các đối tượng cần được khử trùng.

Sterol

 Chất khử trùng dạng lỏng đặc biệt sản xuất tại Việt Nam không làm rỉ sắt thép nên được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực khử trùng và khử trùng,  đặc biệt là các công ty tư nhân và nước ngoài. Thành phần của sterol như sau:

 Là thế hệ hóa chất khử trùng mới có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, bào tử và các  vi sinh vật gây bệnh gây nhiễm trùng trong không khí và  bề mặt. Sterol không gây kích ứng da, không  độc  với cơ thể người, có thể dùng để vệ sinh hàng ngày, khử trùng cộng đồng, phòng chống dịch bệnh. Chúng có khả năng khử trùng rộng rãi có thể tiêu diệt hầu hết các loại vi rút hiện nay.

Phun khử trùng trên bàn ghế

 Là chất khử trùng y tế được sử dụng rộng rãi  của hãng Anius (sản xuất tại Pháp),  được các công ty bình xịt tư nhân sử dụng rộng rãi do mùi thơm nhẹ và không gây độc hại cho thiết bị xịt. Nó có tác dụng diệt khuẩn,  diệt khuẩn và diệt virut, vi khuẩn của các  bệnh truyền nhiễm thông thường như  lao, cúm, phổi và Covid19.

 Steranios diệt khuẩn, tác dụng nhanh, khử hoạt tính của virus trên các bề mặt  tiếp xúc như bàn mổ,  thiết bị y tế và những khu vực bị nhiễm cao. Bằng cách phun thức ăn thừa vào phòng, bạn có thể  khử nhiễm không khí và khử trùng bề mặt của đồ vật.

Rượu etanol

 Cồn (etanol) thường được dùng để khử trùng các khu vực chứa các thiết bị điện tử nhạy cảm. Cồn (cồn công nghiệp) có đặc tính bay hơi nhanh và không để lại dấu vết trên  bề mặt nguyên liệu nên được dùng trong các lĩnh vực như phòng thí nghiệm, phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất vi mạch, thiết bị điện tử. Dùng để xịt cồn lên bề mặt cần khử trùng. Tinh dầu có nguồn gốc tự nhiên

Tinh dầu chiết xuất từ ​​các hương  tự nhiên có tính kháng khuẩn cao như tinh dầu quế, tinh dầu nhãn lồng, tinh dầu sả, tinh dầu trầm hương dùng để khử trùng, diệt khuẩn theo yêu cầu của khách hàng giá trị cao. Các biện pháp khử trùng đối với các loại tinh dầu này thường cần thiết để khử mùi, xông hơi nhà mới, nhà có trẻ sơ sinh, hoặc trường hợp đặc biệt do nhu cầu khử trùng cao của khách hàng.

Hydrogen peroxide O3.

Là chất lỏng có khả năng oxy hóa mạnh và tác dụng sát trùng nhẹ, nó được sử dụng rộng rãi để làm sạch và làm sạch các vết thương ngoài da,  nhiễm trùng và mủ. Ngoài ra, chúng còn có khả năng gây tổn thương và làm bất hoạt các tế bào đang tăng sinh, đặc biệt là các màng bọc của virus, vi khuẩn,  vi sinh vật và bào tử, nấm.  Thuốc tím

 Kali pemanganat (KMnO4)

Là một  chất khử trùng thường được sử dụng trong y tế, nhưng trong thực tế nó cũng thường được sử dụng  để khử trùng các vật dụng khác như: B. Làm sạch môi trường, ao, hồ,  diệt ký sinh trùng, chữa bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, thuốc tím có tác dụng kháng khuẩn yếu và chỉ được sử dụng để tiêu diệt  một số loại virus và ký sinh trùng gây ra một số bệnh nhất định.

Phương pháp phun khử trùng khử khuẩn

 Có nhiều phương pháp khử trùng tùy theo mục đích và mục đích khử nhiễm. Ngoài ra,  hiệu quả và chi phí cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn  phương pháp vô trùng.  Sử dụng hóa chất

 Đây là phương pháp phun  khử trùng phổ biến nhất nhằm ngăn ngừa dịch bệnh trong cộng đồng và  khu vực rộng lớn đồng thời giảm thời gian và hiệu quả khử trùng.

Thiết bị và Dụng cụ

  Máy  phun sương lạnh ULV: Đây là thiết bị phun điện hiệu quả cao tạo ra các hạt  khử trùng siêu mịn có kích thước nhỏ hơn 20 nanomet. Do chiều rộng của quầng phun rộng nên các hạt thuốc lưu lại lâu trong không gian và bám vào những nơi khó tiếp cận. Diệt hiệu quả  vi khuẩn và vi rút trong phòng và trên tất cả các bề mặt của phòng. Thiết bị ULV sương mù lạnh này không làm ướt giấy, thiết bị hoặc máy móc nên được sử dụng để phun trong  văn phòng, nhà thuốc,  phòng thí nghiệm, v.v.

Dịch vụ khử trùng khử khuẩn tại Đà Nẵng thường sử dụng máy AgroFog nhập khẩu từ Ý.

  Máy phun sương cao áp: Xăng có phạm vi phun rộng  1020 mét, khử trùng cực nhanh, nhưng phun  sương  phù hợp để khử trùng ở  khu vực ngoài trời, nơi công cộng,  khu vực hành lang, hành lang, nhà xưởng thì phải. Khu vực rộng lớn. Các nhà cung cấp dịch vụ khử trùng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng  thường sử dụng máy phun sương cao áp STIHL 5600.

Công ty Nhà sạch đẹp Miền Trung sử dụng các loại hóa chất sau để phun khử trùng khử khuẩn tại Đà Năng

Hầu hết các dịch vụ phun thuốc khử trùng đều sử dụng chất khử trùng chloramine B, sterol hoặc Anius.

 Các nhà máy và khu vực công cộng  thường sử dụng chloramine B.

 Các khu dân cư và văn phòng công ty thường sử dụng Sterin hoặc Anius vì mùi nhẹ và thời gian chết nhanh chỉ khoảng 15 phút.

 Rượu, ozon và thuốc tím không được sử dụng thường xuyên do  giá thành cao và chỉ được sử dụng trong không gian chật hẹp, đặc biệt là trong phòng thí nghiệm, nơi đặt các thiết bị điện tử nhạy cảm và các nhà máy. Sản xuất linh kiện điện tử.

 Sử dụng hệ thống quang học

 Đèn UV được sử dụng để tiêu diệt vi rút và vi khuẩn gây bệnh. Quy trình này thường được sử dụng để tiệt trùng dụng cụ chế biến thực phẩm.

 Sử dụng nhiệt

 Sử dụng nhiệt cao để khử trùng đồ vật. Phương pháp này thường được sử dụng trong các cơ sở y tế để tiệt trùng dao mổ và các dụng cụ y tế dùng trong phẫu thuật.

Trả lời

0911 74 8881
challenges-icon chat-active-icon