Đánh bóng đá granite -marble Quảng Nam

Đá tự nhiên như đá Granite là loại đá thường được ưa chuộng sử dụng tại các căn hộ hiện đại hoặc những khách sạn hay khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Quảng Nam. Tuy nhiên, sau thời gian đưa vào sử dụng, bề mặt đá do tác động của ngoại lực sẽ bị xuống cấp, xỉn màu, ngả màu, ố vàng, ngấm nước… Làm thế nào để khắc phục những điều đó? Công ty Nhà Sạch đẹp Miền Trung đánh bóng lại mặt đá để lấy lại được vẻ đẹp của mặt đá tự nhiên.

Quy trình đánh bóng đá granite đúng cách

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cũng như hóa chất chuyên dụng để đánh bóng sàn đá granite. Về dụng cụ, bạn cần chuẩn bị máy hút bụi, máy đánh bóng sàn chuyên dụng, máy hút nước. Về hóa chất, bạn có thể lựa chọn sử dụng: Miratrip,Supreme 280 hoặc TCS 100 va Mirasil,…Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành đánh bóng sàn đá granite theo quy trình sau:

  • Bước 1: Phá bỏ lớp đánh bóng cũ nếu sàn đá granite đã từng được đánh bóng đồng thời loại bỏ những viên đá chớp cạnh.
  • Bước 2: Dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt sàn.
  • Bước 3: Pha hóa chất Miratrip tỷ lệ 1/50 kết hợp cùng với máy đánh bóng sàn tốc độ thấp để đánh bay những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt.
  • Bước 4: Dùng máy hút nước để làm khô bề mặt sàn.
  • Bước 5: Phủ bóng cho bề mặt sàn bằng hóa chất Supreme 280.
  • Bước 6: Dùng máy đánh bóng sàn tốc độ cao đã đánh bóng cho toàn bộ bề mặt sàn đá.
  • Bước 7: Vệ sinh lại một lần cuối cùng cho bề mặt sàn đá sau đó nghiệm thu hoàn thành công việc.

Cách bảo quản, giữ bề mặt đá Granite luôn sạch

1. Cách giữ sàn đá luôn sáng bóng

Việc lau chùi thường xuyên hoặc sử dụng máy hút bụi nhiều sẽ khiến cho bề mặt của đá bị trầy xước và mất đi độ bóng. Việc sử dụng thảm chùi chân ở cửa ra vào sẽ giữ được vẻ đẹp cho đá. Bạn không nên sử dụng nước thông thường để lau bởi vì các loại nước lau sàn này rất dễ sẽ làm hỏng bề mặt của đá. Và cách tốt nhất bạn nên sử dụng các loại nước lau sàn chuyên dụng để vệ sinh bề mặt đá. 


2. Xử lý các vết ố trên bề mặt

Nếu bạn thấy trên bề mặt đá xuất hiện những vết bẩn khó xử lý thì bạn không nên dùng những loại nước rửa thông thường bởi chúng rất có thể sẽ làm hỏng bề mặt của đá. Bởi vậy bạn cần phải sử dụng các loại nước thẩy rửa chuyên dụng hoặc là liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn.

3. Lưu ý khi sử dụng đá tự nhiên trong phòng tắm

Khi sử dụng đá tự nhiên trong phòng tắm thì bạn cần phải xử lý chống thấm kỹ trước khi sử dụng. Và đặc biệt là cần phải lau chùi mặt đá thườn xuyên bằng nước ấm, khăn sạch hoặc là có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để có thể giữ được vử đẹp của đá. Tuy là phòng tắm nhưng bạn cần phải lưu ý là không nên để cho phòng tắm ẩm ướt, nhất là đối với những phòng sử dụng đá Marble bởi hơi nước lâu ngày sẽ ngấm vào đá và tạo nên những vết ố khó xử lý. 

 4. Lưu ý khi sử dụng mặt bếp bằng đá Granite

Đá Granite là một loại đá rất khó bắt bẩn, có độ cứng cao nhưng nếu khi phảt hiện có những vết bẩn thì bạn cần phải lau ngay bằng khăn sạch có sử dụng nước tẩy chuyên dụng. Đặc biệt là không nên để các đồ dùng nóng đặt lên bề mặt của đá, mà khi đó thì bạn nên đặt một miếng lót ở dưới để bảo vệ cho bề mặt của đá không bị trầy xước. 

5. Cách xử lý mặt bếp đá Granite khi bị ngấm dầu, mỡ

Dầu mỡ chính là nguyên nhân khiến cho đá bị ngả màu, bị sạm lại và mờ đi. Thông thường thì bạn sẽ dùng hóa chất để có thể hòa tan các vết vẩn và cũng theo đó thì chất bẩn trôi đi và được làm sạch. Còn nếu như đối với những vết bẩn là dầu mỡ thì bạn có thể dùng các chất tẩy rửa trắng hoặc là các chất tẩy chuyên dụng để làm sạch được các vết dầu mỡ. 

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ thì hy vọng bạn có thể áp dụng để làm sạch được bề mặt của những sản phẩm có sử dụng đến đá trong gia đình bạn. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Nhà Sạch đẹp Miền Trung để được tư vấn và cung cấp thông tin cần thiết.

Trả lời

0911 74 8881
challenges-icon chat-active-icon